Gỗ óc chó - Xu hướng mới của người dùng Việt

Gỗ óc chó - Xu hướng mới của người dùng Việt

15/05/2018 15:10

Gỗ óc chó (Walnut) có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ và được trồng nhiều tại phía bắc Mỹ. Gỗ óc chó là loại gỗ tốt, và có vẻ đẹp riêng, màu của tom gỗ gần giống màu của socola và màu hạt rẻ, đường vân đẹp. Đây được xem là tinh hoa của gỗ cứng Hoa Kỳ và rất được ưa chuộng trong các loại gỗ sậm màu dùng làm đồ gỗ cao cấp, nội thất và các sản phẩm dân dụng khác. 

Gỗ óc chó có tên tiếng Anh là Walnut, nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Mỹ, và được trồng nhiều tại phía bắc Mỹ. Đây là loại gỗ tốt, và có vẻ đẹp riêng, trong tom gỗ nhìn vào thấy gần giống màu của socola, và màu hạt rẻ, đường vân đẹp. Gỗ óc chó được xem là tinh hoa của gỗ cứng Hoa Kỳ và rất được ưa chuộng trong các loại gỗ sậm màu dùng làm đồ gỗ cao cấp, nội thất và các sản phẩm dân dụng khác. 

Trên thế giới thì sản phẩm gỗ óc chó thường dùng trong việc trang trí nội thất cho các thương hiệu xe cao cấp, sang trọng và nổi tiếng được giới doanh nhân ưa chuộng. Lâu dần nó trở thành loại nguyên vật liệu hàng đầu cho các sản phẩm nội thất dùng trong căn hộ, biệt thư, văn phòng làm việc, phòng họp...

 

Kết quả hình ảnh cho ứng dụng của gỗ óc chó   Kết quả hình ảnh cho walnut office

 

Ở Việt Nam, loại vật liệu này xuất hiện lần đầu tiên trong giai đoạn 2007 - 2008. Nhưng thực sự thì lúc đó đồ nội thất từ gỗ óc chó không nhận được sự hoan nghênh bởi nhiều lý do khách quan, trong đó giá thành phẩm quá cao và thẩm mỹ là hai nguyên nhân chính.

Những năm trở lại đây, cùng với việc đời sống người Việt ngày càng tăng cao, mong muốn hưởng thụ, sống trong một môi trường tốt hơn cùng với sự hoà nhập thế giới tiếp nhận xu hướng thẩm mỹ mới thì tình thế của loại vật liệu này mới thật sự chuyển biến lớn và trở thành một trào lưu lớn như bây giờ.

 

Quan trọng hơn hết gỗ óc chó rất phù hợp với khí hậu tại nước ta. Nó có giá trị sử dụng lâu dài nhờ khả năng chống chịu nhiệt, chống ẩm mốc dù trong điều kiện dễ hư mục nhất, nên sử dụng làm đồ nội thất sẽ không bị co ngót hay cong vênh nứt téc.

 

Ngoài ra, một điều nữa giúp cho trào lưu sử dụng gỗ óc chó phát triển mạnh tại Việt Nam này là do loại gỗ này được xem như là mang lại sự may mắn, sung túc và sức khỏe cho chủ nhân căn nhà.

          

Công ty TNHH Veneer Âu Việt có đủ số lượng mặt hàng gỗ Óc Chó nhập khẩu từ Mỹ với chất lượng đảm bảo.

Quý khách có nhu cầu liên hệ với NVBH để được tư vấn cụ thế.

Mr Khải : 0961.983.668                       

Mr Hưng: 0975.941.554

Mr Tiến: 0904.926.706

Mr Chính: 0944.646.731

Địa chỉ : Khu CN Quốc Oai, huyện Quốc Oai, HN

website : veneerauviet.com

fanpage :Veneer Âu Việt

Sự hài lòng của quý khách là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

Thong ke
. HOTLINE: 0988 957 980